Tanthien.net

 04.667.37660 
   
       
   Mrs: Huệ
0986.208.768
Bức ảnh kì quái có giá kỉ lục 138 tỷ đồng
Thiết bị bể bơi emaux, thiết bị bể bơi hydroswim
Một nhiếp ảnh gia người Australia đã bán một bức ảnh của mình với giá kỉ lục 6,5 triệu USD (tương đương 138,3 tỷ đồng).

Peter Lik (55 tuổi) là một nhiếp ảnh gia đến từ Melbourne, Úc. Trong một lần tới thăm hẻm núi Antelope, bang Arizona, Peter đã may mắn chụp được bức ảnh đen trắng về một chùm ánh sáng kì diệu mà ông mô tả nó có hình dáng giống như một con ma.

Bức ảnh kì quái có giá kỉ lục 138 tỷ đồng - 1

Bức ảnh mang tên Phantom với chùm ánh sáng lạ.

Ông cho biết, các kết cấu và đường nét của hẻm núi đã khiến bức ảnh khi chuyển sang đen-trắng trở nên độc đáo. Cường độ tương phản giữa ánh sáng và bóng tối cũng đáng ngạc nhiên và khiến bức ảnh mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

"Mục đích chụp các bức ảnh này của tôi là nhằm nắm bắt sức mạnh của thiên nhiên đồng thời truyền đạt, gây cảm hứng để mọi người cảm thấy say đắm và có mối liên kết với các hình ảnh đó" ông nói.

Bức ảnh kì quái có giá kỉ lục 138 tỷ đồng - 2

Nhiếp ảnh gia Peter Lik.

Chính bởi sự độc đáo này mà mới đây, một khách hàng giấu tên đã mua bức ảnh có tên Phantomnày với mức giá kỉ lục 6,5 triệu USD (tương đương 138,3 tỷ đồng). Ngoài ra, một nhà sưu tập ảnh lâu năm và một người mua giấu tên khác cũng đã mua bức ảnh Eternal Moods và Illusion của Peter với mức giá lần lượt là 1 triệu USD (21,3 tỷ đồng) và 2,4 triệu USD (51 tỷ đổng).

Với việc bán 3 bức ảnh này cùng với một bức có tên One trong năm 2012 với giá 1 triệu USD, Peter Lik hiện đang nắm giữ 4 vị trí trong top 20 bức ảnh đắt nhất từng được bán trong lịch sử.

Bức ảnh kì quái có giá kỉ lục 138 tỷ đồng - 3

Bức ảnh Eternal Moods có giá 1 triệu USD (21,3 tỷ đồng).

Bức ảnh kì quái có giá kỉ lục 138 tỷ đồng - 4

Bức ảnh có tên Illusion với giá bán 2,4 triệu USD (51 tỷ đồng).

Tuy nhiên, có một số nhà phê bình đã nghi ngờ mức giá này bởi chúng đều không được công nhận độc lập. Luật sư đại diện cho Peter và người mua sau đó đã lên tiếng và xác nhận giá của các bức ảnh là chính xác.

Được biết, Peter Lik chụp những bức ảnh đầu tiên vào năm 8 tuổi khi cha mẹ mua cho ông một chiếc máy hiệu Kodak Brownie. Năm 1984, ông chuyển tới sống tại Mỹ để phát triển đam mê chụp ảnh phong cảnh.


Theo Đỗ Hiếu (Dân Việt)
Các tin khác
1 2 3
 
thiet ke website cho doanh nghiep,thiết kế website doanh nghiệp